Ngăn ngừa lão hóa hiệu quả mà chẳng lo tốn tiền với những bí quyết sau

Thực tế, quá trình lão hóa da diễn ra từ rất sớm, ngay khi bạn đang trong độ tuổi 20-25. Việc nhận biết những nguyên nhân và có giải pháp ngăn ngừa từ sớm là cách tốt nhất để bạn bảo vệ làn da của mình.

BỔ SUNG COLLAGEN QUA THỰC PHẨM

Sữa đậu nành, cà chua, cá hội, cá ngừ. Bổ sung Vitamin các nhóm như: Vitamin A giúp da sáng bóng, vitamin B có tác dụng làm mềm da, vitamin C có thể ngăn ngừa tổn hại do tia cực tím, vitamin E trấn tĩnh da, vitamin K giảm quầng mắt đen và mờ vết thâm…

ĂN NHIỀU TRÁI CÂY, HOA QUẢ

Đây chính là chìa khóa để chống oxy hóa. Trong trái cây và rau quả có nhiều hợp chất chống lại các gốc tự do, giúp da trông trẻ hơn và rạng rỡ hơn, chống lại một số tác động của ánh nắng.

THAY CÀ PHÊ BẰNG CA CAO

Các nhà nghiên cứu tìm thấy cacao có chứa flavanols (epicatchin và catechin), giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, cải thiện các tế bào da, làm cho da trông mượt mà hơn.

THỂ DỤC THƯỜNG XUYÊN

Rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao thường xuyên, tập thở đúng cách. Tinh thần luôn lạc quan, yêu đời. Bổ sung các dưỡng chất bên trong giúp cân bằng Hóc môn sinh dục nữ

NGỦ ĐỦ GIẤC

Một giấc ngủ ngon trọn vẹn mỗi đêm không chỉ giúp điều hòa tâm sinh lý mà còn giúp bạn luôn khỏe mạnh, trong đó bao gồm cả làn da. Vùng da xung quanh mũi, miệng, và tai có một lớp mô có khả năng bảo vệ, không cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào bên trong cơ thể. Nếu bạn không ngủ đủ, lớp màng bảo vệ này có thể bị tổn hại.