Bạn gái tôi mặt mụn…

“Phụ nữ con gái quý giá nhất là gương mặt của mình, bị mụn thì xem như là đã thất bại một nửa!”

Tôi quen em ấy tính tới thời điểm này cũng được một năm rưỡi. Chúng tôi rất yêu thương và tôn trọng lẫn nhau, và cũng chưa đi quá giới hạn bao giờ, tôi cũng quan niệm rằng cho dù em còn trong trắng hay không, thậm chí là bẩm sinh em không có thì em vẫn là người tôi yêu thương và trân quý nhất. Em cũng rất ngoan, hiểu chuyện và dịu dàng, tuy em không xinh nhưng trong mắt tôi em luôn là một nàng công chúa.

Em là một cô gái vô tư nhưng có một vấn đề khiến em luôn luôn tự ti, da mặt em bị mụn, đủ loại mụn hội tụ trên mặt em từ mụn trứng cá, đầu đen đến mụn mủ, mụn bọc. Hết mụn trứng cá thì mụn bọc nổi lên, hết mụn bọc thì lại mụn mủ, chúng cứ thay phiên nhau nổi liên tục trên gương mặt em, cho nên da mặt em không thể mịn màng ,mềm mại, trắng hồng như những cô gái khác, da bị mụn đương nhiên sẽ kéo theo những hệ lụy như lỗ chân lông to, sẹo rỗ, thâm đỏ thâm đen, nám, tàn nhang. Xin đừng ai nói rằng em ấy không biết cách vệ sinh da mặt sạch sẽ nên mới bị như thế. Tôi thề là em ấy sạch sẽ cực, em có một bộ chuyên chăm sóc da mặt. Em chăm sóc theo các bước routine cho từng buổi trong ngày, em luôn ăn đồ thanh mát, giải nhiệt, chốc chốc lại đi rửa mặt cho da đỡ dầu nhờn.

Tôi thỉnh thoảng cũng mua cho em những loại detox thải độc hoặc những thứ giúp em có thể skincare tốt hơn. Tuy chúng tôi là một đôi đã được một năm rưỡi nhưng em chưa bao giờ thức thâu đêm để chat với tôi, em luôn ngủ sớm lúc 9h30 để da được tái tạo, tôi hiểu điều đó là tốt cho em nên cũng không thấy khó chịu, chỉ thấy thương em hơn. Có một khoảng thời gian, vào mỗi sáng chủ nhật tôi đều đặn chở em đi spa để điều trị mụn, nhìn em nằm trên giường để người ta lấy nhân mụn, mắt em nhắm nghiền vì đau, máu trên da mặt của em hòa lẫn vào dòng nước mắt, tôi tự hỏi tại sao cuộc đời lại bất công với cô gái nhỏ này như thế cơ chứ?

Tôi chở em đi trị mụn từ bệnh viện da liễu, tới phòng khám bác sĩ da liễu tư nhân, cho đến mấy spa chăm sóc da mặt, ai mách cách gì để hết mụn em đều làm theo, uống thuốc, đi spa, xông da mặt em đều làm đủ nhưng cũng chỉ đỡ được một thời gian, sau lại đâu vào đấy, thậm chí còn nặng hơn trước. Nhìn em tự thu mình lại, tự ti và dè chừng với cả thế giới, tôi rất đau lòng.

Mặc cho vô số lần tôi bảo em là không sao đâu, em có mụn hay không thì anh vẫn yêu em rất nhiều nhưng em vẫn cứ tránh né ánh mắt của tôi mỗi khi tôi nhìn em. Em lúc nào cũng cố xoã tóc để che đi hai bên má của mình. Mỗi khi tôi đưa tay có ý định véo yêu má em thì em luôn quay mặt đi, bảo anh đừng làm thế, mặt em dầu lắm, sẽ dơ tay anh.

Tôi để ý khi em nói chuyện với ai, thậm chí là cả tôi, em sẽ cố gắng tránh né ánh mắt của họ rà soát trên gương mặt của em, hiếm lắm em mới dám nhìn thẳng vào mắt của người đối diện, nhưng điều đó cũng chỉ kéo dài ba bốn giây rồi thôi. Đôi khi em còn nghĩ quẩn, bảo với tôi rằng em bị mụn vô phương cứu chữa như vậy, hay là lấy dao gọt hết phần da mặt đi rồi sau này có da mới tái tạo lại thì sẽ không bị mụn nữa, chỉ chịu đau chút thôi rồi sẽ không còn khổ sở như thế này nữa. Nói xong rồi em oà lên khóc, tôi cũng ôm em, hôn lên trán em rồi cùng khóc.

Có người yêu như vậy, tôi rất đồng cảm và hiểu nỗi khổ của những người bị mụn, nhất là phái nữ. Họ vốn rất thiệt thòi so với những người khác, phụ nữ con gái quý giá nhất là gương mặt của mình, bị mụn thì xem như là đã thất bại một nửa. Cho nên tôi mong mọi người, các bạn nữ da vốn đã đẹp và nhất là các bạn đàn ông con trai, đừng thấy người bị mụn thì cười chê hay là khinh bỉ, xa lánh họ, nhất là đối với các bạn phái nữ bị mụn. Hãy đối xử tốt, công bằng với họ, đồng cảm với họ, yêu thương họ để họ còn tin rằng cuộc đời này vẫn mỉm cười với họ, cho họ động lực để yêu đời hơn.

ĐỪNG ĐỂ ĐẾN KHI MỤN TRỞ THÀNH SỰ THẤT BẠI CỦA CUỘC ĐỜI BẠN NHÉ!

✔️ Chăm da từ trong da ngoài
✔️ Tuân thủ tuyệt đối chế độ ăn uống + sinh hoạt khi bị mụn
✔️ Dùng #Skin_Fresh để bảo vệ da ngay cả khi mặt không nổi mụn hay khi mặt đã lên mụn

Chẳng mấy ai có thể cảm thông và thấu hiểu hết nỗi khổ khi bạn có một khuôn mặt mụn như chính bạn ! Hành động ngay khi có thể bạn nhé!